FAQ

1. VỀ CODEGYM

CodeGym là gì?

CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại có cam kết việc làm dành cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu, sinh viên công nghệ thông tin đến các lập trình viên có tay nghề.
Trụ sở chính tại Hà Nội: Số 23, Lô TT01, KĐT Mon City, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

CodeGym dạy gì?

Chương trình của CodeGym MonCity Hà Nội là chương trình đào tạo nghề lập trình chuyên nghiệp theo các công nghệ khác nhau như Java, PHP, Android, React… với kết quả đào tạo đầu ra đảm bảo học viên làm được sản phẩm, và có cam kết việc làm bằng văn bản hợp đồng.

 

CodeGym Hà Nội ở đâu?

CodeGym Hà Nội hay có tên gọi là CodeGym MonCity Hà Nội: Số 23, Lô TT-01, Khu đô thị Mon City, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra, CodeGym hiện có cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế.
– CodeGym Đà Nẵng: Tầng 10, 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
– CodeGym Huế: Tầng 4, Toà B – Trường Đại học Phú Xuân Cơ sở 1, 28 Nguyễn Tri Phương, Phường Phú Xuân, TP Huế.

Và các văn phòng tuyển sinh:
– Việt Trì: Số 02 Trần Phú, Phường Tân Dân, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
– Thái Nguyên: 36A Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phan Đình Phùng

Ai có thể là học viên của CodeGym?

CodeGym MonCity Hà Nội có lớp đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp cho học viên theo trình độ khác nhau từ người mới bắt đầu học đến các bạn đang đi làm lập trình viên. CodeGym không hạn chế đối tượng tham gia ứng tuyển vào các chương trình Coding Bootcamp. Đặc biệt là:

Các bạn sinh viên IT năm cuối tại các trường ĐH, sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi xin việc nhưng chưa tự tin về năng lực của mình.
Các bạn sinh viên IT đang theo học tại các trường ĐH, mong muốn có một nền tảng lập trình vững vàng để tạo lợi thế khi đi xin việc.
Các bạn sinh viên đang theo học các ngành khác ngoài IT, đang gặp khó khăn đối với công việc ở chuyên ngành mà mình theo đuổi, mong muốn chuyển sang ngành IT để có được các cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tốt hơn.
Các bạn đã đi làm ở các ngành nghề khác ngoài IT nhưng đang gặp khó khăn trong công việc và mong muốn chuyển sang ngành IT để có công việc tốt hơn.

Giảng viên CodeGym là ai?

Giảng viên của CodeGym là các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm làm phát triển phần mềm & đào tạo lập trình. Mỗi khóa học CodeGym có giảng viên là chuyên gia của đúng lĩnh vực công nghệ được dạy trong khóa học.
Xem thêm: Đội ngũ của CodeGym Hà Nội.

2. CHƯƠNG TRÌNH – KHÓA HỌC

CodeGym Hà Nội đào tạo như thế nào? Đặc trưng nổi bật của chương trình?

Khi theo học tại CodeGym MonCity Hà Nội, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học theo mô hình Coding Bootcamp. Đây là phương pháp huấn luyện thực chiến với nội dung sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, thời gian ngắn, thực hành liên tục và cường độ cao nhằm mục tiêu học viên tốt nghiệp có thể đảm nhận ngay vị trí lập trình viên full-stack tại các công ty.

Đặc trưng nổi bật của chương trình đào tạo lập trình tại CodeGym:

  • Môi trường luyện tập sâu, tập trung cao độ
  • Chương trình đào tạo cá nhân hoá, huấn luyện 1-1
  • Trải nghiệm doanh nghiệp
  • Sự nghiệp bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên
  • Cam kết 100% học viên có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học
CodeGym có những khóa học nào?

Hiện CodeGym Hà Nội có 2 khoá đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp theo ngôn ngữ lập trình là khoá học Javakhóa học JavaScript (PHP và JAVA hiện là 2 ngôn ngữ đang được lựa chọn nhiều và có nhiều đơn vị tuyển dụng nhất).

Hoàn thành khóa học, học viên đủ khả năng đảm nhận mọi vị trí lập trình (back-end, front-end, full-stack) và được CodeGym cam kết giới thiệu việc làm ngay khi học xong.

Lộ trình dạy và học ở CodeGym như thế nào?

Lộ trình với lớp học full-time tại CodeGym như sau:

– 4 Tuần: PF – Lập trình cơ bản
Học kiến thức và kỹ năng lập trình nền tảng

– 5 Tuần: AP – Lập trình nâng cao
Kiến thức và kỹ năng lập trình nâng cao

– 3-7 Tuần: WBD – Lập trình back-end
• Kiến thức và kỹ năng lập trình web back-end
• Học viên phát triển được các ứng dụng phần mềm đơn giản

– 2 Tuần: WFD – Lập trình front-end
• Kỹ năng phát triển ứng dụng web front-end sử dụng nền tảng phổ biến hiện nay
• Học viên phát triển được các ứng dụng web front-end đơn giản

– 2 Tuần: Dự án
• Rèn luyện kỹ thuật lập trình thực tế bằng việc tham gia vào quy trình phát triển phần mềm tiêu chuẩn
• Học viên tự phát triển sản phẩm cá nhân theo ý tưởng của mình, rèn luyện toàn bộ quá trình hình thành ý tưởng, thiết kế và xây dựng sản phẩm

– 2 Tuần: Việc làm
• Huấn luyện các kỹ năng xin việc và tham gia các hoạt động chuẩn bị cho việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp: làm CV, luyện kỹ năng phỏng vấn, hoàn thiện các kỹ năng làm việc.
• Tham gia các phiên ứng tuyển vào doanh nghiệp và sẵn sàng nhận việc, đi làm

CodeGym đào tạo có mấy tháng thì làm sao đảm bảo tôi có thể học được và làm được việc?

Chương trình tại CodeGym được thiết kế để huấn luyện các bạn chưa học gì hoặc mất căn bản lập trình, không làm được việc. CodeGym cam kết chất lượng với doanh nghiệp và cam kết việc làm với học viên. Do đó, phương pháp đào tạo của CodeGym MonCity Hà Nội đảm bảo học viên học được, làm được cho tới khi nhận được việc làm.

 Chương trình được thiết kế và xây dựng riêng hoàn toàn bằng tiếng Việt cho đối tượng học viên mới bắt đầu học lập trình.
 Mô hình huấn luyện Coding Bootcamp theo phương pháp kèm 1-1 và luyện tập liên tục với cường độ cao, đảm bảo học viên luôn được tư vấn, định hướng và hỗ trợ trong suốt quá trình học cho tới khi làm được việc và nắm chắc nghề trong tay.
 Hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục lập trình tốt nhất tại Việt Nam, chỉ có ở CodeGym: cho phép học viên được luyện tập thực tế liên tục như hệ thống luyện code CodeGym Bob, hệ thống làm dự án CodeGym Project, hệ thống học trực tuyến và theo dõi lộ trình học tập CodeGym X…
 Doanh nghiệp tham gia thiết kế chương trình đào tạo sát với chuẩn đầu ra, cùng CodeGym tổ chức các buổi seminar, techtalk cho học viên và tham gia các phiên đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng giúp học viên sẵn sàng cho việc đi làm ngay khi học xong.

Tôi chưa biết gì về công nghệ thông tin thì có học được không? Học khóa nào?

CodeGym có khóa đào tạo nghề lập trình viên chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu, các bạn chuyển ngành, chuyển nghề. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cho một lập trình viên full-stack và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong. CodeGym MonCity Hà Nội cam kết học viên sẽ nhận được việc làm trong 45 ngày sau khi kết thúc khoá học.

Tôi quan tâm tới học lập trình web thì học khóa nào?

CGC Java hay CGC PHP là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tiếp xúc toàn diện từ lập trình căn bản, lập trình Web Back-end, tới lập trình Web Front-end.
Đặc biệt, với module Dự án và Phát triển nghề nghiệp, bạn sẽ tham gia vào nhóm phát triển phần mềm trong 1 dự án thực hiện đầy đủ quy trình phát triển phần mềm tiêu chuẩn. Đồng thời, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho việc ứng tuyển tại các doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng làm việc và xây dựng lộ trình phát triển lâu dài cho cá nhân. Điều đó giúp bạn có bộ kỹ năng mạnh và sẵn sàng đáp ứng công việc trên thị trường hơn sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay: Khóa học tại CodeGym

Quan tâm tới học lập trình di động thì học khóa nào?

Lập trình di động, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác đều cần có kiến thức nền tảng vững chắc về lập trình. Bên cạnh đó, lập trình một ứng dụng di động hoàn chỉnh, đa số đều có nhu cầu tạo ra những back-end cho ứng dụng.
Hai khoá đào tạo CGC Java và CGC PHP của CodeGym đều có thể cung cấp cho bạn nền tảng lập trình back-end vững chắc và kỹ năng lập trình di động.

Muốn làm tester thì học gì?

Về kiến thức “cứng”, bạn cần biết kiến thức căn bản về máy tính, tin học văn phòng căn bản và cài đặt phần mềm. Tester cũng nên biết căn bản về lập trình. HTML, CSS, SQL là những thứ rất cần thiết, tuy không cần học sâu nhưng tốt nhất nên biết vận dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn đi sâu vào Automation Test thì khả năng lập trình và sử dụng các công cụ lập trình lại càng thêm quan trọng. Khóa CGC PHP của CodeGym có thể giải quyết những phần kiến thức này. Và cuối cùng là những kiến thức tổng quan về test. ISTQB Foundation là một giáo trình tốt.

Full-stack là gì?

Full-stack thường được dùng kèm trong từ ghép full-stack developer, nói tới lập trình viên có khả năng đáp ứng công việc ở bấy kỳ tầng kỹ thuật nào trong công việc sản xuất phần mềm, ví dụ như làm việc với hạ tầng kiến trúc (phần cứng, hệ điều hành), làm việc với cơ sở dữ liệu, làm việc với mã lập trình ở back-end, làm việc với mã lập trình ở front-end…

Back-end là gì?

Back-end nói tới phần mã đứng sau phục vụ cho hoạt động của mã ở front-end.

Front-end là gì?

Front-end nói tới phần mã tạo ra giao diện sử dụng.

Tôi không tin vào việc mình sẽ học được. CodeGym sẽ giúp tôi như thế nào?

Học lập trình khó là học sai cách.
Đội ngũ sáng lập của CodeGym đã cùng các chuyên gia nghiên cứu và phát triển một chương trình học định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài. Khoá học cung cấp các kiến thức & công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay.
Trong quá trình học tập tại CodeGym, bạn được hỗ trợ trực tiếp từ các giảng viên, lập trình viên tại CodeGym và các doanh nghiệp; tham gia vào các dự án phát triển phần mềm, giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc và sẵn sàng gia nhập vào các vị trí lập trình viên tại doanh nghiệp.

3. HỌC PHÍ

Học phí nộp như thế nào?

Học viên đăng ký khóa CGC lớp full-time tại CodeGym có thể đóng học phí theo tháng. Thời gian đóng trong vòng 1 tuần trước khi bắt đầu tháng học mới.

Bạn có thể đến văn phòng CodeGym để nộp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho CodeGym MonCity Hà Nội qua số tài khoản:

Chủ tài khoản: Dao Duy Thanh
Số tài khoản: 6888666682
Ngân hàng: MB Bank

Thanh toán học phí cả khóa thì có được ưu đãi thêm gì không?

Giảm 5% cho học viên đóng học phí cả khóa. Cùng các học bổng doanh nghiệp hỗ trợ (nếu có).

Liên hệ CodeGym Hà Nội để xem ngay chương trình học bổng hàng tháng!

Ngoài tiền học phí ra còn mất tiền gì nữa không?

Ngoài học phí học viên sẽ cần nộp phí nhập học (500.000 vnđ), ngoài ra ko phải nộp thêm bất cứ phí nào khác. Học phí đã bao gồm học liệu, quyền truy cập và sử dụng các hệ thống của CodeGym, bộ student kit (áo, sổ, bình nước, thẻ học viên). Học viên tự trả tiền gửi xe tại địa điểm học theo hướng dẫn của CodeGym. Học viên tự trang bị laptop cho quá trình học tập suốt khoá học.

Tôi có học thử ở CodeGym được không?

Chương trình đào tạo của CodeGym được tổ chức theo mô hình Coding Bootcamp với nhiều hoạt động nhóm và cá nhân trải dài cả ngày và cả tuần. Do đó, việc học thử trong 1 vài tiếng hoặc 1 vài buổi không mang lại đúng trải nghiệm như thực tế cho bạn.

Khi đến CodeGym bạn có thể tham quan các lớp học, trò chuyện với các bạn học viên, các huấn luyện viên để hỏi về phương pháp huấn luyện và hoạt động học tập thực tế tại CodeGym.

Tôi chưa biết gì về công nghệ thông tin thì có học được không? Học khóa nào?

CodeGym có khóa đào tạo nghề lập trình viên chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu, các bạn chuyển ngành, chuyển nghề. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cho một lập trình viên full-stack và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong. CodeGym MonCity Hà Nội cam kết học viên sẽ nhận được việc làm trong 45 ngày sau khi kết thúc khoá học.

4. NGHỀ NGHIỆP VÀ CAM KẾT VIỆC LÀM

Học xong chương trình tại CodeGym thì làm được gì?

Tùy thuộc vào loại công nghệ/ngôn ngữ bạn theo học (PHP, Java, .NET…) mà các công việc bạn có thể làm được sẽ khác nhau. Bạn có thể xem các sản phẩm của học viên CodeGym tại đây.

Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong ở các vị trí lập lập trình viên full-stack, back-end, front-end tại các công ty.

Tôi sẽ được CodeGym giới thiệu việc làm hay phải tự xin việc?

CodeGym không giới thiệu việc làm theo hình thức ấn định học viên chỉ được vào làm ở một đơn vị cụ thể nào có liên kết với CodeGym. Vì như vậy sẽ giới hạn cơ hội lựa chọn của học viên. Học viên sẽ tự mình ứng tuyển và xin việc theo từng bước do CodeGym huấn luyện và yêu cầu.

Học viên sẽ phải tuân thủ các yêu cầu trong chương trình huấn luyện của CodeGym, bao gồm cả nội dung ứng tuyển và xin việc. Trong module cuối cùng của chương trình đào tạo, học viên sẽ được huấn luyện các kỹ năng xin việc như làm CV, kỹ năng phỏng vấn, tư vấn định hướng nghề nghiệp 1-1… để sẵn sàng đi xin việc.

Bắt đầu từ tháng học cuối cùng, học viên sẽ gửi CV đi các doanh nghiệp theo hướng dẫn & hỗ trợ của CodeGym; bắt đầu tham gia các phiên phỏng vấn tuyển dụng. Việc gửi CV và tham gia các vòng phỏng vấn sẽ thực hiện liên tục theo thực tế xét tuyển của các doanh nghiệp cho tới khi học viên nhận được việc (chậm nhất 45 ngày sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp). Huấn luyện viên của CodeGym sẽ đồng hành trực tiếp cùng học viên trong quá trình học viên xin việc để đảm bảo học viên nhận được việc làm tốt nhất.

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì CodeGym sẽ hoàn trả 100% học phí cho học viên.

Học xong sẽ vào làm ở đâu?

Khi học xong bạn sẽ tham gia vào phiên phỏng vấn của các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình tuyển dụng học viên của CodeGym.

Bạn có thể tham khảo thông tin một số công ty đã tuyển dụng nhiều học viên của CodeGym tại đây.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc thù công nghệ của mỗi công ty và mỗi khóa học viên tốt nghiệp mà sẽ có các doanh nghiệp khác nhau tham gia vào các đợt tuyển dụng khác nhau.

Nếu tôi không xin được việc làm thì sao?

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì CodeGym sẽ hoàn trả 100% học phí cho học viên. Nếu học viên vẫn muốn tiếp tục nỗ lực xin việc mà không muốn nhận hoàn trả học phí thì CodeGym sẽ tiếp tục hỗ trợ học viên bổ sung kỹ năng và xin việc cho tới khi nhận được việc.

Tuy nhiên, tới hiện tại thì 100% học viên CodeGym tốt nghiệp đều được nhận việc nên bạn không phải lo lắng gì về việc làm. Điều quan trọng là học viên phải nỗ lực tập trung và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu học tập và huấn luyện của CodeGym để nắm chắc tay nghề và có mức lương tốt.

Học xong nhưng chưa đi làm ngay thì CodeGym có giữ cam kết đến khi tôi có thể đi làm không?

Trong trường hợp học viên chưa đi làm ngay, sau đó muốn quay lại để tìm việc làm thì CodeGym vẫn cam kết đảm bảo việc làm. Với điều kiện, học viên quay lại CodeGym để hoàn thiện một dự án cá nhân và vượt qua phiên phỏng vấn kỹ thuật với giảng viên để đảm bảo chất lượng đầu ra.

5. LỊCH HỌC

Lịch học và thời gian thế nào?

Full-time: 6 tháng cho cả hai khóa học Java và khóa học JavaScript

– 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần

– Từ 08h00 – 17h30, từ thứ 2 – thứ 6, nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật

Đang học mà bận thì có được thay đổi lịch học tại CodeGym không?

Có thể. Bạn chỉ có thể chuyển đổi thời gian học nếu CodeGym có lớp đang học đúng tiến độ chương trình bạn đang học.
Hiện tại, các lớp của CodeGym với đặc thù là thời gian khai giảng và tiến độ học và dự án khác nhau. Do đó rất khó để bạn thay đổi lịch học. Bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian thật kỹ trước khi đăng ký lịch theo học tại CodeGym MonCity Hà Nội nhé.

Được nghỉ tối đa bao nhiêu buổi học?

Học viên được phép nghỉ không quá 10% tổng số buổi học.
Nếu nghỉ quá thời gian quy định sẽ bị xem xét cho thôi học theo quy chế đào tạo của CodeGym, đồng thời CodeGym MonCity Hà Nội sẽ không thực hiện cam kết việc làm với học viên.

Nếu nghỉ học có được học bù không? Thời gian học bù như thế nào?

CodeGym không có chính sách học bù. Khi nghỉ học, học viên cần cam kết hoàn thành tất cả các công việc trong buổi học đó bằng cách dành thêm thời gian buổi tối và ở nhà.

Lịch học của CodeGym dày và khó sắp xếp thời gian theo học được?

Nếu như bạn xác định đi học để làm được nghề và có một công việc chắc chắn, có tương lai thì nên cân nhắc đầu tư thời gian. Chỉ cần thu xếp tập trung học trong vòng có 4-6 tháng mà chuẩn bị và bắt đầu ngay được một công việc cho tương lai dài thì có lẻ khoảng thời gian này là rất ngắn.

Một lớp học có bao nhiêu học viên?

Một lớp học có tối thiểu 15 học viên và tối đa là 25 học viên. Vì mô hình của CodeGym là đào tạo thực chiến tutor 1-1 để đảm bảo học viên học được, làm được nên quy mô lớp học không quá đông.

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CODEGYM HÀ NỘI

Hotline: 02462538829 

Email: hanoi@codegym.vn

Hà Nội 1: Số 23, Lô TT01, KĐT Mon City, Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hà Nội 2: Tầng 2, Tòa Hapulico 17T4, Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

VPTS Việt Trì: Băng 1, Đường Quang Trung, P. Dữu Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ.

VPTS Thái Nguyên: 36A Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phan Đình Phùng.

Copyright © 2018- CodeGym Hà Nội

0246.253.8829